สวนอากง ร่วมกับ สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 2 ลำปาง และ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ชวนมาเรียนรู้ “วิธีทำบล็อกปูพื้นจากขยะพลาสติก”🍀 เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 9.00 – 12.00 น. ณ สวนอากง กิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.เวชสวรรค์ หล้ากาศ และทีมงานจิตอาสากรีนโรดเป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการทำถนน รองเท้า กล่อง หลังคา บล็อก ฯ จากขยะพลาสติก รวมถึงได้สาธิตการทำบล็อกจากขยะพลาสติก

กิจกรรมนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างดีจากประชาชน ภาคีเครือข่าย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และร้านรับซื้อของเก่า ทั้งนี้ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เพื่อจะได้ต่อยอดกิจกรรม นำความรู้ที่ได้ไปประยุกต์ใช้ต่อไป

โครงการวิจัยการพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์มีชีวิตย่านสบตุ๋ยภายใต้ชุดโครงการ: การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม
🍁 โดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปางได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)และหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

You might also enjoy: