มหาวิทยาลัยสวนดุสิตจัดกิจกรรม การบรรยายพิเศษ “การพัฒนาลำปางเมืองแห่งการเรียนรู้” โดย คุณดุริยา อมตวิวัฒน์ ตำแหน่ง ที่ปรึกษาสำนักปลัดการทรวงศึกษาธิการ อดีตรองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ และอดีตเลขาธิการคณะกรรมการแห่งชาติว่าด้วยยูเนสโก เมื่อวันที่  21 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 09.00 – 11.30 น.ผ่าน Application Zoom

คุณดุริยา ได้ให้ความรู้เรื่อง การพัฒนาเมืองเพื่อเข้าสู่เครือข่ายระดับโลกด้านเมืองแห่งการเรียนรู้ของยูเนสโก
โดยได้เสนอ จุดเน้น 3 เรื่อง ประกอบด้วย
Green and Healthy Learning Cities
Equitable and Inclusive Learning Cities
Employment and Entrepreneurship in Learning Cities
รวมถึงแนวทางในการพัฒนา ลักษณะสำคัญของเมืองแห่งการเรียนรู้ ขั้นตอนการรับสมัคร และกิจกรรมที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต ในงานนี้มีทีมวิจัยและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง และผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังจำนวนมาก

#มาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ลำปางพัฒนาเป็นเมืองแห่งการเรียนรู้ของยูเนสโก

กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของ โครงการวิจัย : พัฒนาระบบและกลไกเพื่อพัฒนาเมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมวัฒนธรรมโดยกระบวนการมีส่วนร่วม
ภายใต้ชุดโครงการ: การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม โดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปางได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)และหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

ผู้เข้าร่วมการรับฟัง สามารถดาวน์โหลดเอกสารการบรรยาย คลิกที่นี่

LC-presentation

You might also enjoy: