ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการ “ลำปางเมืองแห่งการเรียนรู้” พร้อมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “กาดข่วงหลวง” ณ ข่วงหลวงเวียงละกอน บริเวณลานหน้ามิวเซียมลำปาง อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง โดยมี นายจำลักษ์ กันเพ็ชร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วย ดร.นิมิตร จิวะสันติการ นายกเทศมนตรีนครลำปาง นายกิตติ จิวะสันติการ รองนายกเทศมนตรีนครลำปาง ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ร่วมให้การต้อนรับ

โดยภายในงานเป็นการนำเสนอนิทรรศการภายใต้โครงการวิจัย 2 โครงการ คือ โครงงานวิจัยมหาวิทยาลัยศิลปากร :การพัฒนาทุนทางวัฒนธรรมชุมชน ผ่านกลไกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและประชาสังคม เพื่อเพิ่มศักยภาพและพัฒนาเศรษฐกิจชุมชนในพื้นที่ ด้วยบริบท ” การพัฒนาย่านเมืองเก่าด้วยผลิตภัณฑ์ครัวเรือนจากทุนทางวัฒนธรรมชุมชนเมืองเขลางค์นคร จังหวัดลำปาง ” และงานวิจัยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต:การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม ซึ่ง โครงการวิจัย การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้ (Lampang Learning City) ได้นำเสนอผลการดำเนินงานการพัฒนานำร่อง 2 พื้นที่คือ พื้นที่ย่านสบตุ๋ยและพื้นที่ย่านท่ามะโอ กระบวนการขับเคลื่อนลำปางไปสู่เมืองแห่งการเรียนรู้ จากฐานทุนทางสังคมและวัฒนธรรม

You might also enjoy: