มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกสถานที่ตั้งลำปาง ขอขอบคุณอาจารย์สุพรรณ พรหมเสน ที่ได้ให้โอกาสทีมงานของมหาวิทยาลัยฯ ได้เข้าไปยังสถานที่ผลิตกระดาษทำมือ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2529 และได้เรียนรู้กระบวนการผลิตกระดาษเพื่อใช้สำหรับงานศิลปะในหลายรูปแบบและหลากกรรมวิธี

ก่อนเดินทางกลับ ทีมงานนำโดย ดร.ขวัญนภา สุขคร พร้อมทั้ง ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.วรรณา พิเชฐพฤทธ์ อาจารย์ผู้สอนวิชาศิลปะ ซื้อกระดาษเพื่อนำมาใช้ในงานศิลปะ โดยจะใช้สีจาก ครั่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะพัฒนาไปเป็นผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์เมืองลำปาง

You might also enjoy: