มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง โดยการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) และหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ “การทำขนมปุยฝ้าย” เมื่อวันอังคารที่ 17 สิงหาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 -12.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯ ลำปาง ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้ชุดโครงการ การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม โครงการวิจัยย่อย โครงการวิจัยพัฒนาพื้นที่การเรียนรู้และพิพิธภัณฑ์มีชีวิตย่านสบตุ๋ย กิจกรรม Cooking is my passion: SDU Learning Space.

กิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมทั้งสิ้น 12 คน ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้ถึงความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับ ขนมปุยฝ้าย และวัฒนธรรมอาหาร และขนม ของชุมชนชาวไทยเชื้อสายจีนในย่านสบตุ๋ย และลงมือปฏิบัติตั้งแต่ขั้นตอนแรก โดยมีอาจารย์สุรีย์พร ธัญญะกิจ ประธานสาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง เป็นวิทยากรผู้บรรยายและทำการสาธิต

You might also enjoy:

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *