สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร เป็นวิทยากรในโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “นักส่งเสริมอาชีพดีพร้อม” ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ในเมนูสาคูไส้หมู และไส้อั่วสมุนไพร เพื่อสร้างและพัฒนาคนรุ่นใหม่ด้วยการพัฒนาทักษะการประกอบอาชีพให้กับคนชุมชน และเสริมสร้างทักษะการสืบสานอนุรักษ์ภูมิปัญญาผสมผสานวัฒนธรรมพื้นถิ่นให้ชุมชนได้มีโอกาสนำความรู้ เทคโนโลยีสมัยใหม่ และทรัพยากรในพื้นที่มาต่อยอดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในวันที่ 16-17 มีนาคม 2566 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้าอุตสาหกรรมภาคเหนือ จัดโดยศูนย์วิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม