ขนมไทยสูตรชาววัง

🥣โดยกิจกรรมนี้ต้องขอขอบพระคุณ ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร อาจารย์จากสาขขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรในการสาธิตทำบัวลอยในครั้งนี้ค่ะ

.

🥣แอดมินได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพครั้งนี้ บอกได้เลยว่าหอมมาก พร้อมกับเห็นกรรมวิธีที่พิถีพิถันสุดๆตามแบบชาววัง โดยเริ่มตั้งแต่การนวดแป้งบัวลอย นวดใส่ในน้ำเดือด เติมเกลือเล็กน้อย

🥣กิจกรรมดีๆแบบนี้อยู่ภายใต้โครงการ บัวพ้นน้ำ มีทั้งกิจกรรมกิจกรรมการทำอาหาร เครื่องดื่ม และศิลปะการแกะสลัก อาทิ การทำอาหารไทย การทำอาหารยุโรป การทำ mock tail และการแกะสลัก ครั้งหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้น ฝากติกตามเพจของเราไว้นะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า