โดยกิจกรรมนี้ต้องขอขอบพระคุณ ผศ.จรรยา โท๊ะนาบุตร อาจารย์จากสาขขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ศูนย์การศึกษา ลำปาง มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรในการสาธิตทำบัวลอยในครั้งนี้ค่ะ
.
แอดมินได้มีโอกาสเข้าไปเก็บภาพครั้งนี้ บอกได้เลยว่าหอมมาก พร้อมกับเห็นกรรมวิธีที่พิถีพิถันสุดๆตามแบบชาววัง โดยเริ่มตั้งแต่การนวดแป้งบัวลอย นวดใส่ในน้ำเดือด เติมเกลือเล็กน้อย
กิจกรรมดีๆแบบนี้อยู่ภายใต้โครงการ บัวพ้นน้ำ มีทั้งกิจกรรมกิจกรรมการทำอาหาร เครื่องดื่ม และศิลปะการแกะสลัก อาทิ การทำอาหารไทย การทำอาหารยุโรป การทำ mock tail และการแกะสลัก ครั้งหน้าจะเป็นเมนูอะไรนั้น ฝากติกตามเพจของเราไว้นะคะ