มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ลำปาง โดยการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)
และหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)
จัดกิจกรรมอบรมเชิงปฎิบัติการ “กุยช่ายสวนดุสิต พิชิตใจต้นตำรับ”
ในวันพฤหัสบดีที่ 16 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 08.30 -12.00 น. ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร
มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯ ลำปาง
กุยช่ายสูตรของสวนดุสิต สอนโดย อาจารย์ สุรีย์พร ธัญญะกิจ อาจารย์สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง และคณาจารย์ประจำสาขา ฯ โดยทำในรูปแบบดั้งเดิม ทั้งใส้กุยช่ายและหน่อไม้ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มรสแซ่บ ผู้เรียนได้ลงมือทำตั้งแต่การนวดแป้ง ผัดใส้ ห่อ และนึ่ง และยังนำกลับไปรับประทานที่บ้าน โดยกิจกรรมนี้จัดให้กับผู้สนใจเข้าร่วมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
หลังจากยกซึ้งลงจากเตา เราก็รีบยกกุยช่ายร้อนๆพร้อมน้ำจิ้ม ตรงไปยังร้านกุยช่ายเฮียเริญ กุยช่ายเจ้าดังย่านสบตุ๋ย ต้นตำรับที่ขายกุยช่ายมานานกว่า 40 ปี พอได้ชิม เฮียเริญก็ใจดี ให้คำแนะนำและเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆ พร้อมกับเล่าเรื่องความเป็นมาของสูตรต้นตำรับ ที่ครองใจชาวสบตุ๋ย และผู้มาเยือนอย่างยาวนาน
กิจกรรม Cooking is my passion ของเรายังไม่สิ้นสุดเพียงเท่านี้ ครั้งต่อไป สวนดุสิต ศูนย์ฯ ลำปาง จะมาสอนทำอะไรอร่อยๆอีก ติดตามเฟซบุ๊คเพจของ Lampang Learning City และเว็บไซต์ Lampang.dusit.ac.th/lampanglearningcity เพราะเรารับเพียงรอบละ 12 คนเท่านั้น และขอบอกเลยว่า คนเต็มเร็วมากกกกกกก
อย่าพลาดนะคะ