สวยงามทุกจาน เพราะเรื่องความอลังการต้องยกให้เรานะ อิอิ

.

🍴มาชมภาพบรรยากาศการอบรม “มารยาทการรับประทานอาหารแบบมาตรฐานสากล Dining Etiquette” โดยทางมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง จัดอบรมให้แก่ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 จังหวัดลำปาง

.

🍴โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯลำปาง กล่าวต้อนรับ และ พันตำรวจเอกหญิงศุภลักษณ พันธ์โกศล กล่าววัตถุประสงค์การอบรมครั้งนี้ค่ะ

.

🍴และก่อนที่เราจะได้ชมเมนูอาหารแบบยุโรปสุดหรู เราได้พาทุกท่านเข้าเยี่ยมมหาวิทยาลัยฯโดยรอบ ไม่ว่าจะเป็น

😎ศูนย์ส่งเสริมประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนสำหรับเด็กปฐมวัย

😎ห้องปฏิบัติการการบิน Mock-up

😎ห้อง เฟื่องฟ้า sky lounge (ห้องรับรองผู้โดยสาร)

😎ห้องเรียน Online-studio/หอพักนักศึกษา

เยอะยัง ?? แต่ยังมีอีก 5555 นั่นคือ …..

.

😎ศูนย์เสริมสมรรถนะทางกาย ที่มีทั้งโรงยิม สระว่ายน้ำ และฟิตเนส

(สอบถามค่าบริการได้นะ 😁)

.

🍴มาถึง Hilight ของเราค่ะ นั่นคือ การอบรมมารยาทการรับประทานอาหารแบบมาตรฐานสากล Dining Etiquette โดยได้รับเกียรติจากอ.สรัฐ ฤทธิ์รณศักด์ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์อรรถ ขันสี เป็นวิทยากรในการอธิบายถึงความสำคัญการจัดโต๊ะอาหารแบบสากล ที่นอกจากจะช่วยให้ภาชนะบนโต๊ะอาหารดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ยังสามารถบ่งบอกถึงเมนูอาหาร หรือประเภทของอาหารที่จะเสิร์ฟ อีกทั้ง ยังทราบถึง…

😎การใช้อุปกรณ์ ช้อน/ ส้อม/ มีด

😎การใช้ผ้าเช็ดปาก

😎ลำดับการวางจาน

😎การเริ่มรับประทานอาหาร

😎การส่งต่อจานอาหาร

😎การรับประทานซุป

และอื่นๆอีกมากมายที่ให้แอดมินเล่าให้ฟังเท่าไหร่ก็ไม่พอ 5555

.

🍴และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานนี้เลยคือ !!! นักศึกษาของเรา จากสาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ที่รังสรรค์เมนูได้อย่างน่ารับประทาน (ดูเมนูได้จากภาพในโพสนะ) เพราะทั้งทำ เสิร์ฟและเก็บ ทุกอย่างจริงๆ 😁 (ขอชื่นชมและปรบมือ อันนี้สุดยอดมากกก) เรียกได้ว่าหลักสูตรสาขานี้ไม่ได้สอนแค่ประกอบอาหารอย่างเดียวนะ การบริการทุกอย่าง ย้ำ ! ว่าทุกอย่าง เราฝึกประสบการณ์ให้กับนักศึกษาแบบของจริงไปเลย

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว