สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน ศูนย์การศึกษาลำปาง จัดอบรมเชิงปฏิบัติการให้กับสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษา จ.ลำปาง ในหลักสูตรอาหารจานเดียว ประกอบด้วย ราดหน้าฮ่องกง หมูจุ่มน้ำจิ้มรสเด็ด ข้าวคลุกกะปิ จัดขึ้นในวันที่ 7-8 มกราคม 2566 ในโครงการส่งเสริมเพิ่มรายได้ลดรายจ่ายและการออมของสมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ครูกรมสามัญศึกษา จ.ลำปาง วิทยากรนำโดย ผศ.อรรถ ขันสี ประธานหลักสูตร และคณาจารย์ในหลักสูตรฯ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการบริการวิชาการเผยแพร่ความรู้สู่ชุมชนและสังคม ที่มุ่งสร้างวัฒนธรรมการเรียนรู้ตลอดชีวิต ภายใต้โครงการศูนย์ความเป็นเลิศด้านอาหาร ณ ห้องปฏิบัติการอาหารนานาชาติ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา ลำปาง