วันที่ 11 มิถุนายน 2565 อาจารย์อัศพงษ์ อุประวรรณา อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้งลำปาง พร้อมด้วยนักศึกษา เป็นตัวแทนหลักสูตรและศูนย์การศึกษาฯ เข้าร่วมสาธิตการประกอบอาหารในเมนู “ม้าฮ่อ” เมนูอาหารว่างไทยโบราณจากสับปะรดคุณภาพดีจากเมืองลำปาง ในงานเทศกาลสับปะรดของดีลำปาง 2565 ณ บริเวณชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลลำปาง โดยความร่วมมือของจังหวัดลำปาง กับสำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดลำปาง เพื่อเป็นการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ และเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมการบริโภคสับปะรดจังหวัดลำปางเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เกษตรกรผู้ปลูกสับปะรด ผู้บริโภค ผู้ประกอบการ ได้เชื่อโยงสร้างเครื่อข่ายและเพิ่มช่องทางการตลาดให้มากขึ้น และเพื่อให้ผู้ประกอบการ OTOP สับปะรดของจังหวัดลำปางมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพิ่มขึ้น ซึ่งนับได้ว่าเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรที่สอดรับกับนโยบายของรัฐบาล