ในวันที่ 9-11 มิถุนายน 2565 นักศึกษาและคณาจารย์สาขาวิชาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ โรงเรียนการเรือน มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษาลำปาง ได้เข้าร่วมกิจกรรมในโครงการอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสาน ศิลปะวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นของจังหวัดลำปาง “การประลองวงสะล้อ ซอ ซึง และวงดนตรีพื้นบ้านภาคเหนือ” โดยได้จัดจำหน่าย อาทิ ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ขนมจีนน้ำเงี้ยว ผัดหมี่ขนมจีน หมี่ชมพู ก๋วยเตี๋ยวผัด ข้าวส้ม ลูกชิ้นปิ้ง น้ำสมุนไพร รวมทั้งจัดบริการอาหารว่าง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้นอกห้องเรียน ได้ประสบการณ์และฝึกฝนทักษะการประกอบอาหาร การวางแผนการผลิต การทำงานเป็นทีม รวมทั้งการวางแผนการจัดจำหน่าย ผ่านการลงมือปฎิบัติจริง ณ ไร่ผดุงธรรม จังหวัดลำปาง