เราได้รับเกียรติจาก Chef Billy เชฟสุขสันต์ ชุตินราทิพย์ Executive Chef at Melia Chiang Mai ที่มาให้ความรู้เรื่องความสำคัญ
การควบคุมคุณภาพในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยการบริหารจัดการคุณภาพเป็นกระบวนการที่สำคัญในการให้บริการอาหารที่มีคุณภาพสูง ซึ่งส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าและสร้างความไว้วางใจในการบริการ การควบคุมคุณภาพช่วยให้สามารถระบุปัญหาและปรับปรุงกระบวนการในการผลิตอาหารอย่างมีประสิทธิภาพ และ !!!
.
🥗 รวมถึง การคำนวณต้นทุนอาหารเป็นขั้นตอนสำคัญในการวางแผนธุรกิจอาหาร ช่วยกำหนดราคาขายสินค้า เพื่อควบคุมต้นทุนและสร้างกำไรในส่วนของ “การเตรียมอาหาร” โดยมีการอธิบายถึงกระบวนการที่เชฟต้องปฏิบัติเมื่อเตรียมอาหารในร้านอาหาร และความสำคัญของความสะอาดและการรักษาความปลอดภัยในการเตรียมอาหารนั่นเองจ้า !!!
.
🥗 นอกจากนี้ เรายังได้รับเกียรติจากคุณธนวิน ชุติมากรณ์ ตำแหน่ง Restaurants Manager ได้มาให้ความรู้เกี่ยวกับ “Quality Management of Food and Beverage Department” ก็คือ….การจัดการคุณภาพอาหารและเครื่องดื่ม ประกอบด้วย
.
✏️การบริหารจัดการคุณภาพของแผนกอาหารและเครื่องดื่ม
✏️ วิธีการปรับปรุงทักษะของพนักงานเมื่อทำงานในห้องครัว
✏️วิธีการปรับปรุงทักษะในส่วน Butcher เพื่อจัดการค่าอาหาร
✏️ แนวโน้มอาหารบางประการที่ผู้เชี่ยวชาญพยากรณ์สำหรับปี 2024
✏️เชฟจะสมดุลบทบาทของศิลปินและนักธุรกิจในห้องครัวอย่างไรเพื่อให้แน่ใจว่ามีกำไรได้?
.