มหาวิทยาลัยสวนดุสิตจัดกิจกรรม SDU Learning Space เรียนรู้ภูมิปัญญาจาก “ครั่ง” สู่การพัฒนาผลิตภัณฑ์อัตลักษณ์เมืองลำปาง ผ่านการอบรมการมัดย้อมจากสีย้อมครั่ง โดย คุณเทิดศักดิ์ อินแสง เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2564 เวลา 08.30 – 16.00 น. ณ ลานหน้าโรงยิม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง
โดยจัดกิจกรรมการให้ความรู้เรื่องสีธรรมชาติที่ใช้ในการย้อมผ้า เช่น ครั่ง คราม ขมิ้น และการผสมสีเข้าด้วยกัน รวมถึงเทคนิคการสร้างลวดลายบนผืนผ้า ทั้งการเย็บ พับ หนีบ มัด และเทคนิคที่น่าสนใจอีกมากมายก่อนลงย้อมหลากหลายสี ในงานนี้ ผู้เข้าอบรมได้รับผลงานที่ผ่านการมัด ปัก ย้อม กลับบ้านด้วยความภาคภูมิใจ

โครงการวิจัย : พัฒนาระบบและกลไกเพื่อพัฒนาเมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมวัฒนธรรมโดยกระบวนการมีส่วนร่วม
ภายใต้ชุดโครงการ: การพัฒนาเมืองลำปางสู่เมืองแห่งการเรียนรู้จากฐานภูมิทางสังคมและวัฒนธรรม

โดยมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปางได้รับการสนับสนุนจากกองทุนส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.)และหน่วยบริหารและจัดการทุนวิจัยและนวัตกรรมด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.)

You might also enjoy: