วันที่ 10 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดลำปางจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกลองนานาชาติ เพื่อเป็นการเรียนรู้แลกเปลี่ยนสืบสานประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของชาติต่างๆ โดยภายในกิจกรรมได้มีการแสดงการตีกลองที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ (จังหวัดอุตรดิตถ์) ภาคกลาง (จังหวัดปทุมธานี) ภาคอีสาน (จังหวัดมุกดาหาร) และภาคใต้ (จังหวัดพัทลุง)

นอกจากนี้ยังมีการแสดงตีกลองที่มาจากชาวต่างชาติ ได้แก่ ประเทศเกาหลี ประเทศศรีลังกา และประเทศไต้หวัน โดยกิจกรรมนี้ได้รับเกียรติจากผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ดร.ขวัญนภา สุขคร รองผู้อำนวยการศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ผศ.นพพร แพทย์รัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดลำปาง ดร.อุดมศักดิ์ ศักดิ์มั่นวงศ์ ได้กล่าวต้อนรับและชื่นชมการแสดงของทุกคณะในวันนี้ ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง