วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น. ม.สวนดุสิตศูนย์ฯลำปางจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้แบบบูรณาการ “จากห้องเรียนสู้ท้องนา เรียนรู้ภูมิปัญญาข้าว ตามรอยพ่อของแผ่นดิน” ให้แก่นักศึกษา ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมสู่เพชรสวนดุสิต  ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร เป็นประธานเปิดพิธีโดยการทำนาโยนพร้อมกับนักศึกษาและนักเรียนจากโรงเรียนสาธิตลอออุทิศ

กิจกรรมครั้งนี้เป็นการบูรณาการการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดมุมมองใหม่ให้แก่คณาจารย์ นักศึกษา ให้เป็นแบบองค์รวมและบูรณาการเชื่อมโยงองค์ความรู้ เพื่อเชื่อมโยง

พันธกิจของมหาวิทยาลัยเข้ากับการพัฒนานักศึกษาอย่างเป็นระบบและเป็นองค์รวม และเพื่อพัฒนารูปแบบการบูรณาการการจัดการเรียนการสอนของศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายความลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ของปวงชนชาวไทย  ณ โรงเรียนชีวิต ต.นิคมพัฒนา อ.เมือง จ.ลำปาง