เมื่อวันที่ 18-20 ม.ค. 60 สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางเข้าร่วมโครงการส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพทักษะทางด้านอาหารและการบริการ กิจกรรม “การอบรมเชิงปฏิบัติการความรู้ทักษะการเตรียมและการประกอบอาหาร โดยใช้หลักการประกอบอาหารแนวใหม่และเบเกอรี่” มี 4 เมนูด้วยกันคือ 1.Fried Spicy Chicken,Sesame rice,Cabbage salad. 2.Egg Plant With Miso 3.Modernist Congee-Rice Pudding 4.Black tea panna cotta,mango sorbet,kaffir lime,marshmallow,salted caramel

ซึ่งเมนูทั้งหมดใช้วิธีการประกอบอาหารแนวใหม่ (molecular gastronomy) โดยได้รับเกียรติจาก Chef Choi Chang Wan จาก Auckland University of Technology (AUT) พร้อมทั้ง อ.จารึก ศรีอรุณ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารโรงเรียนการอาหารนานาชาติ ม.สวนดุสิต และอ.ทรงพล  วิธานวัฒนา อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ ม.สวนดุสิตเป็นผู้สอน

กิจกรรมนี้จัดขึ้น ณ ห้องปฏิบัติการอาหาร ศูนย์ฯลำปาง โดยมีนักศึกษาชั้นปีที่ 2 และ 3 เป็นผู้เข้าร่วมโครงการในครั้งนี้