เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2559 เวลา 08.30 น. สาขาเทคโนโลยีการประกอบอาหารและการบริการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางจัดโครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การพัฒนานักศึกษาสู่การเป็นนักจัดการอาหารและการบริการแบบมืออาชีพ กิจกรรมเส้นทางสู่การเป็นนักจัดการอาหารและการบริการแบบมืออาชีพโดยได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ กล่าวเปิดนิทรรศการ และเยี่ยมชมผลงานของนักศึกษา

จากนั้นได้เข้าสู่การรับฟังบรรยายเรื่องการจัดการด้านอาหารและการบริการของในมุมมอง ของผู้ประกอบการ โดยคุณสุวิทย์ อาภากาศ ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารและแผงลอยจังหวัด พร้อมทั้งการรับฟังบรรยายเกี่ยวกับการเป็นนักจัดการอาหารและการบริการแบบมืออาชีพโดยคุณธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์ หรือ เชฟจากัวร์  และในช่วงสุดท้ายได้มีการมอบวุฒิบัตรและหมวกเชฟ ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 4 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ เป็นผู้มอบในครั้งนี้ ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง