นักศึกษา อาจารย์ รวมทั้งผู้บริหาร มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษานอกที่ตั้ง ลำปาง ร่วมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จปรมินทร์มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช รัชกาลที่ ๙ ร่วมกับชมรมรักในหลวง และเทศบาลนครลำปาง นำโดยนายกกิตติภูมิ นามวงค์ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากรองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายวุฒิชัย  เสาวโกมุท เป็นประธานเปิดพิธี พร้อมทั้งได้นำชมนิทรรศการ “ศิลปะจากเมล็ดข้าว” โดยมีใช้ชื่องานว่า “ข้าวของพ่อ” โดยนักศึกษาฯได้นำเมล็ดพันธุ์ข้าวที่มีในท้องถิ่น จังหวัดลำปาง หลากหลายสายพันธุ์ มาโรยและตกแต่งเป็นภาพพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่าน ซึ่งเป็นการรำลึกถึงสิ่งที่พระองค์ท่านได้มุ่งมั่น และลงมือทำเกี่ยวกับการพัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับข้าว และเพื่อให้ชาวนาได้นำไปประยุกต์ใช้กับการเพาะปลูกข้าวอันเป็นพืชผลหลักทางเศรษฐกิจของประเทศ โดยการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่บูรณาการการเรียนรู้ในรายวิชามนุษย์และสิ่งแวดล้อม และรายวิชาศิลปะในการดำรงชีวิต ซึ่งมีนักศึกษา ๒ กลุ่มที่ได้ร่วมวางแผนและผสานความร่วมมือกัน ระหว่างสาขาวิชาธุรกิจการบิน และการศึกษาปฐมวัย เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2559 ณ พิพิธภัณฑ์หอปูมละกอน เทศบาลนครลำปาง