เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2559 นักศึกษาม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางร่วมกับชมรมรักในหลวง และเทศบาลนครลำปางจัดเตรียมนิทรรศการ “โครงการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ณ พิพิธภัณฑ์ หอปูมละกอน ลำปาง ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 โดยทางมหาวิทยาลัยฯได้จัดนิทรรศการศิลปะข้าว ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวเพื่อรำลึกพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชที่ทรงริเริ่มปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน