วันที่ 16 ก.พ. 2561 เวลา 08.30 น. ศูนย์ฯลำปางได้นำนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษ ระดับอุดมศึกษา (English Speech Competition) จำนวน 2 คน ได้แก่ นายพีรวิชญ์ จิตตธรรม และนายณัฐพัชร สาลีผล นักศึกษาสาขาธุรกิจการบิน ศูนย์ฯลำปาง โดยกิจกรรมดังกล่าวเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้แสดงความสามารถในด้านการพูดภาษาอังกฤษในที่ชุมชนและในระดับสากล รวมไปถึงการเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อการพูดภาษาอังกฤษ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง