เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 09.00 น. ม.สวนดุสิต ศูนย์ฯลำปางจัดกิจกรรม สวนดุสิต ๕.๐ เรียนรู้เท่าทันวัยรุ่นไทยโดยใช้กระบวนการ S plus C-STEP ภายใต้โครงการจังหวัดยุทธศาสตร์เพื่อแก้ไขปัญหาแอลกอฮอล์และปัจจัยเสี่ยงจังหวัดลำปาง 2559-2560 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯลำปางกล่าวเปิดกิจกรรมก่อนเข้าสู่ช่วงการบรรยายในประเด็น วัยรุ่นไทยเรียนรู้อย่างเท่าทัน กรณีศึกษาสารเสพติดและแอลกอฮอล์ นำโดยคุณกิตติ ศรีอาวัชนาการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง พร้อมทั้งประเด็นเกี่ยวกับเพศศึกษาและการใช้สื่อโซเชียลมีเดียนำโดย อาจารย์ปุณิกา อภิรักษ์ไกรศรี คณะสังคมสงเคราะห์ศาสตร์ โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 100 คน ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง