เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา 08.00-16.30 น. มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง สาขาการศึกษาปฐมวัย ได้จัดโครงการ  “การพัฒนาทักษะวิชาชีพครูปฐมวัย เส้นทางสู่ความเป็นครู”  โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์วีรัตน์ สานุมิตร เป็นวิทยากรบรรยาย ในประเด็น ความแตกต่างระหว่างครูอาชีพและอาชีพครู การเป็นครูปฐมวัยที่มีคุณภาพ พร้อมทั้งการฝึกปฏิบัติตนตามมาตรฐานด้านความรู้และประสบการณ์และทักษะของครูปฐมวัยในศตวรรษที่ 21 ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง