เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2559 เวลา 08.30 น. หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เกียรติร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงานเฉลิมพระเกียรติสืบสานแนวพระราชดำริคู่ฟ้า พระบารมีแห่งแผ่นดิน โดยนายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง เป็นผู้กล่าวรายงานฯ ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์ฯลำปาง นำโดยดร.ขวัญนภา สุขคร ผู้อำนวยการศูนย์ฯ เข้าร่วมงานดังกล่าว พร้อมด้วยคณาจารย์และนักศึกษาร่วมจัดนิทรรศการ “ข้าวของพ่อ ครัวของแผ่นดิน” ให้กับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกิจกรรมพร้อมทั้งชมผลงานต่างๆของนักศึกษา และเพื่อแสดงความจงรักภักดีเชิดชูสถาบันพระมหากษัตริย์ ณ ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าเซรามิกและหัตถอุตสาหกรรมจังหวัดลำปาง อำเภอเกาะคา